Baan Sukhawadee được xây dựng vào năm 2000 với diện tích trải rộng 11 ha. Ngôi nhà nằm trên đường Sukhumvit và nằm sát biển. Nơi đây mở cửa cho tất cả mọi người với ý định mang đến cho du khách cảm giác như là một chủ sở hữu chung để khám phá chân lý sống. Baan Sukhawadee thờ phụng Đức Phật khi sinh, Nữ thần Từ Bi, vua Taksin Đại đế, vua Chulalongkorn Đại Đế, Krom Luang Chumphon Khet Udomsak – cha đẻ của Hải quân Hoàng gia Thái Lan. Mỗi mẫu vật trong ngôi nhà này được trưng bày để tạo sự cân bằng giữa nghệ thuật và khoa học, với tình cảm và lòng quảng đại của chủ sở hữu – những người không bao giờ bỏ cuộc hoặc đầu hàng trước đói nghèo. Tất cả những vật thể này mang lại động lực và khởi nguồn cảm hứng giúp du khách đạt được mục tiêu của mình.
       Du khách hãy bước đến tầng 6 để tham quan những pho tượng La Mã được điêu khắc vô cùng tinh xảo. những pho tượng này đều mang trên tay một bộ lễ gồm đèn hoa để dâng lên Đức Phật. Bước qua từng bước chân, du khách sẽ không khỏi trầm trồ khen ngợi những đường nét ấn tượng trên từng góc tường hay trên trần nhà được tô vẽ lên những hình ảnh của các vị thiên thần đang cùng nhau ca hát, nhảy múa. Hãy bước đến bên tượng phật Quan Âm để chiêm bái và cầu xin những điều tốt lành nhất cho gia đình thân yêu của mình nhé! Đứng từ trên tầng 6 này, du khách có thể bao quát được phần lớn khung cảnh của lâu đài này với những hàng cây, luống hoa hay phía xa xa là mặt nước biển xanh ngắt.
       Màu sắc chủ đạo của tòa lâu đài tỷ phú này là màu hồng và xanh, hai màu sắc tươi sáng và mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt lành. Màu hồng – màu tượng trưng của một tình yêu trong sáng và vĩnh cửu, không chỉ tình yêu đôi lứa mà còn là tình yêu thương gia đình, yêu thương những con người sống quanh ta. Màu xanh – màu sắc tượng trưng cho một sự yên bình, màu xanh của trời, của nước, của hi vọng tràn đầy.
    Tiếp tục đến với lâu đài thứ 2 của quần thể lâu đài tỷ phú Baan Sukhawadee, du khách được đến tham quan một không gian đậm nét văn hóa kiến trúc của châu Âu, nơi đx từng được sử dụng để tiếp đãi hơn 40 vị vua trên khắp thế giới. Trong tòa lâu đài tỷ phú, du khách còn được tham quan một ngôi đền rất nổi tiếng.